(024) 6683 2266 - (028) 3888 2266 | ĐIỂM BÁN
Đề tài Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ
Gan là nội tạng lớn nhất của cơ thể, có kích thước tương đương với một quả bóng, cân nặng chừng 1,2kg – 1,3kg. Lượng máu lưu thông qua gan rất lớn, gần bằng một nửa lưu lượng máu của cơ thể vì thế mà nó còn được ví như "Quả tim thứ hai" của cơ thể.
Hàng ngày gan phải tiếp nhận và lọc bỏ rất nhiều chất độc hại cho cơ thể. Ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn khiến gan hoạt động quá tải, các chất độc hại tích lũy có thể hủy hoại gan. Những thực phẩm dưới đây rất tốt cho giải độc và làm sạch các chất có hại cho gan và cơ thể.
Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm và rất dễ gặp, tình trạng xơ gan đang gia tăng rất nhanh trong cộng đồng. Tại Việt Nam, bệnh không ngừng gia tăng và ngày càng trẻ hóa.
Khoa học đã chứng minh tinh bột nghệ có thể bảo vệ toàn diện lá gan nhờ những cơ chế sau: - Giải độc gan: Nano Curcumin giúp hỗ trợ điều trị làm lành các vết thương.
Nếu lượng mỡ trong gan chiếm tỷ lệ lớn hơn 5% trọng lượng của gan sẽ gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ và dẫn đến nhiều biến chứng về bệnh gan nguy hiểm.
Suy giảm chức năng gan chính là khởi đầu của những tổn thương và bệnh lý về gan. Vậy dấu hiệu nhận biết suy giảm chức năng gan như thế nào? Cách phòng ngừa ra sao?
Nghệ là vị thuốc dân gian được sử dụng rất phổ biến, nó không chỉ có tác dụng chữa đau dạ dày mà còn giúp giải độc gan và ngăn ngừa các bệnh gan mật hiệu quả.
Đây là những cách đơn giản giúp bạn bảo vệ và tăng cường chức năng gan trước những tác động xấu từ môi trường.
Viêm gan C là một căn bệnh nguy hiểm, chưa có loại vacxin nào sẵn có để ngăn ngừa. Hơn nữa, hầu như có rất ít lựa chọn để điều trị bệnh mà không có tác dụng phụ.
Tất cả những rối loạn chức năng gan mạn tính đều có thể dẫn tới bệnh lý xơ gan. Khi bị tổn thương, gan sẽ đáp ứng lại bằng cách tái sinh tế bào và hình thành các sợi xơ. Các sợi xơ này tích tụ trong gan với một lượng lớn dẫn đến nhiều vấn đề về gan khác như xơ gan, suy gan và làm tăng nguy cơ ung thư gan. Bệnh xơ gan ở giai đoạn tiến triển thường đòi hỏi phải ghép gan.
Gan là một cơ quan thiết yếu trong cơ thể, hoạt động với nhiều chức năng quan trọng bao gồm hỗ trợ tiêu hóa, hệ thống miễn dịch và trao đổi chất. Ngoài ra, gan còn đóng vai trò là kho dự trữ các chất quan trọng như vitamin, đường glucose, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể hoạt động.
Hiểu một cách đơn giản thì bệnh gan nhiễm mỡ là sự tích tụ chất béo trong tế bào gan. Bình thường trong gan cũng chứa chất béo nhưng khi có trên 5-10% là chất béo thì được coi là gan nhiễm mỡ. Sự tích tụ chất béo trong gan làm cho nó dễ bị tổn thương hơn, gây viêm và hình thành sẹo.
Gan là cơ quan có vai trò quan trọng trong chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng cho cơ thể sử dụng. Nhưng gan cũng rất dễ bị tổn thương do một số yếu tố như rượu, virus viêm gan B hoặc C, béo phì, lối sống không khoa học.