Chỉ vì chủ quan, nghĩ đau dạ dày là bệnh đơn giản mà ông Nguyễn Văn Bích. (65 tuổi, phố Bạch Mai, Hà Nội) đã bị tử vong một thời gian sau phẫu thuật vì viêm loét dạ dày biến chứng ung thư. Tưởng đau dạ dày là bệnh đơn giản

Bị đau dạ dày từ hơn 10 năm nay, ông B. thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua và đau rát vùng thượng vị. Nhưng chủ quan cho rằng, đau dạ dày là bệnh phổ biến, ai chả bị nên ông B chủ yếu uống thuốc Nam, khi nào đau quá thì ông mới ra nhà thuốc mua một đợt thuốc Tây về uống theo đơn mà ông đi khám từ 10 năm trước, chứ không đi khám hay nội soi dạ dày lại

Uống thuốc vào, ông B thấy đỡ nhưng chỉ một thời gian sau, bệnh lại tái phát, dạ dày cứ đau rồi đỡ lặp đi lặp lại. Đến một ngày, ông B thấy người cứ gầy rộc, sút gần 10 kg, mệt mỏi, chán ăn, người thân lo lắng giục đi khám nhưng ông cứ chần chừ vì sợ đi bệnh viện, đông đúc mà có khi khám lại mất cả ngày. Đến lúc đau quá, không chịu được, ông mới đồng ý đến bệnh viên Bạch Mai khám và nội soi thì mới phát hiện phát ra bị viêm phù nề và có khối u ở hang vị dạ dày. Nhưng đau đớn hơn, khi tế bào lấy từ khối u được mang đi sinh thiết thì kết quả cho thấy ông đã bị ung thư dạ dày, buộc phải phẫu thuật cắt bỏ khối u và truyền hóa chất để phòng ngừa sự phát triển trở lại của khối u.
 
Nhưng chỉ vài tháng sau, ông B ra đi để lại nỗi ân hận cho cả gia đình vì đã không cương quyết đưa ông đi khám để hỗ trợ điều trị triệt để viêm loét dạ dày, nên mới dẫn đến biến chứng ung thư, đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn
 
 
đau dạ dày
Viêm loét dạ dày rất dễ biến chứng ung bướu
 
Không chỉ ông B mà rất nhiều người bị viêm loét dạ dày sẽ phải đối mặt với nguy cơ cao biến chứng thành ung bướu, đặc biệt là những trường hợp viêm, loét bờ cong nhỏ, môn vị và viêm loét hang vị. Ngoài ra, nhiễm vi khuẩn HP cũng làm tăng 2-6 lần nguy cơ gây ung thư dạ dày
 
Triệu chứng lâm sàng của viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày rất khó phân biệt, đều là đau rát vùng thương vị, đầy bụng, khó tiêu, chỉ chẩn đoán phân biệt khi nội soi để quan sát tổn thương và lấy mẫu tế bào sinh thiết. Nên đại đa số bệnh nhân ung thư dạ dày khi đau quá không chịu được, gầy sút nhanh mới đến viện khám thì đã ở giai đoạn nguy hiểm, nên tiên lượng rất xấu, thời gian sống của người mắc bệnh trung bình thường dưới 1 năm bất kể khối u ban đầu nằm ở vị trí nào. Hiện tại, chưa có phương pháp nào để kéo dài khoảng thời gian này.
 
Vì vậy, cách tốt nhất để hạn chế biến chứng bệnh ung bướu - ung thu dạ dày là phải điều trị triệt để viêm loét dạ dày, duy trì thói quen ăn uống khoa học, không hút thuốc, lạm dụng rượu bia, tránh căng thẳng thần kinh và sử dụng thường xuyên các thảo dược giúp làm lành nhanh vết loét, ức chế vi khuẩn HP, tránh tái phát bệnh .
Tinh bột nghệ (Curcuma longa) là thảo dược quý được đánh giá cao trong số vô vàn các thảo dược cổ truyền. Hoạt chất chính tạo nên màu vàng và tác dụng của tinh nghệ là Curcumin. Nhiều nghiên cứu trên thực nghiệm và lâm sàng đã chứng minh Curcumin có hiệu quả cao với bệnh viêm loét dạ dày do công dụng phòng ngừa viêm cực mạnh, ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, tăng tiết chất nhầy mucin, bảo vệ và tái tạo niêm mạc dạ dày, làm nhanh liền các vết thương, vết loét.
 
Cho nên, để tăng tối đa hấp thu Curcumin có rất nhiều phương pháp nhưng nổi trội nhất là công nghệ Tách Tinh Dầu - cuốn hơi nước. Mới đây, sau nhiều năm nghiên cứu Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã chế tạo thành công Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu từ cây nghệ vàng trồng trong nước
 
Không chỉ phát huy tối đa hiệu quả trong hỗ trợ điều trị viêm dạ dày, mà Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu còn góp phần tiêu diêt gốc tự do, hạn chế những biến chứng tiến triển thành ung thư ở các bệnh nhân viêm loét dạ dày mãn tính.
tinh bot nghe
Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.
mua tinh bột nghệ
Các tin khác