Củ nghệ được dùng trong ẩm thực hàng ngàn năm nay. Đây là một trong những loại gia vị giúp nhuộm vàng thực phẩm. Ngoài việc sử dụng trong chế biến món ăn, nghệ cũng được biết đến với các lợi ích chữa bệnh. Một trong những thành phần chính trong củ nghệ, được gọi là curcumin,  có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nghệ có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, kháng nấm, kháng virus và kháng khuẩn. Tất cả các đặc tính này rất cần thiết trong điều trị một số bệnh. Củ nghệ cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin B, C, E và K, sắt, canxi, chất xơ và magiê. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cách làm một loại đồ uống để bạn có thể dễ dàng bổ sung loại gia vị có ích này cho cơ thể.  Hãy cùng bắt đầu nhé.

- Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Tinh bột nghệ Tách Tinh Dầu ( Viện Khoa Học Công Nghệ )

+ 1 Ly nước

+ 1 nhánh gừng nhỏ, bột quế hoặc thanh quế nhỏ (có thể bỏ qua nếu cơ địa nóng) 

+ Sữa đặc, mật ong

+ Chanh

trà nghệ

- Cách thực hiện:

+ Gừng tươi bỏ vỏ, đập dập, rồi cho vào cốc nước nóng. Chờ nước gừng nguội bớt, thì cho 2 thìa cafe tinh bột nghệ, chú ý cho vào khi nước ấm chứ không dùng nước sôi, tránh làm giảm lượng curcumin trong nghệ.

+ Ngâm khoảng 10 phút rồi dùng rây lọc lấy nước, bỏ bã. Cho thêm mật ong hoặc sữa đặc vào tùy theo khẩu vị của bạn.

+ Khi thưởng thức bạn có thể thái vài lát chanh mỏng cho vào ly với 1 chút bột quế để tăng mùi thơm và vị ngon cho đồ uống.

trắng da

 

Uống trà nghệ mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa một số một số bệnh sau:

Giúp giảm đau tự nhiên: Củ nghệ được biết đến với tính chống viêm. Do đó, đối với những người bị viêm, đau, thì uống trà nghệ giúp giảm đau tự nhiên.

Giúp kiểm soát trọng lượng: Đối với những người muốn giảm cân, trà bột nghệ là hữu ích. Chất curcumin trong củ nghệ hỗ trợ trong việc giảm cân và cũng giúp ngăn ngừa bệnh béo phì.

Điều trị bệnh đường tiêu hóa: Chất curcumin trong củ nghệ được biết đến với tác dụng chống viêm, do đó nó giúp giảm tổn thương cho niêm mạc ruột và làm giảm đau rất tốt.

Kiểm soát mức cholesterol: Thành phần curcumin trong củ nghệ giúp ngăn ngừa sự gia tăng của cholesterol trong cơ thể. Nó cũng giúp làm giảm cholesterol xấu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ huyết áp cao và đau tim.

tác dụng tinh bột nghệ

Giải độc gan: Chất curcumin trong củ nghệ được biết đến với đặc tính chống oxy hóa của nó. Sử dụng trà nghệ giúp ngăn ngừa tổn thương gan và các bệnh gan khác có liên quan.

Tăng miễn dịch: Chất curcumin trong củ nghệ có tác dụng chống oxy hóa, kháng nấm, kháng virus và kháng khuẩn, do đó nó giúp tăng khả năng miễn dịch, tăng năng lượng cần thiết cho cơ thể để chống lại một số bệnh nhiễm trùng.

Ung thư: Trà nghệ giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Chất curcumin trong củ nghệ như một tác nhân hóa trị phòng ngừa ung thư hiệu quả và làm giảm những ảnh hưởng của căn bệnh này.

Viêm khớp: Trà nghệ tác động như một phương pháp điều trị tự nhiên cho viêm khớp. Chất curcumin trong củ nghệ tác động như một chất chống viêm, do đó giúp ngăn ngừa tình trạng viêm và đau đớn liên quan đến bệnh khớp.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác