(024) 6683 2266 - (028) 3888 2266 | ĐIỂM BÁN
Đề tài Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ
Trong củ nghệ tươi, thành phần quý nhất chính là Curcumin.
Curcumin là thành phần chính của curcuminoit – một chất trong củ nghệ thuộc họ Gừng (Zingiberaceae) được sử dụng như một gia vị phổ biến ở Ấn Độ. Có 2 loại curcuminoit khác là desmethoxycurcumin và bis-desmethoxycurcumin. Các curcuminoit là các polyphenol và là chất tạo màu vàng cho củ nghệ. Curcumin có màu sáng đậm và được dùng để tạo màu cho thực phẩm như một chất phụ gia, được biết tới với tên gọi E100.
Trên đây là trích dẫn thông tin về Curcumin từ trang Wikipedia.
Rất nhiều người dùng băn khoăn Tinh bột nghệ chuẩn có màu gì?
Màu sắc của thành phẩm phụ thuộc vào nguồn nghệ tươi và công nghệ chế biến. Trên thị trường có nhiều sản phẩm tinh bột nghệ có màu vàng tươi, vàng nhạt, thậm chí gần như trắng là do lọc thủ công nhiều lần qua nước, khiến tinh chất nghệ bị rửa trôi rất nhiều.
Sản phẩm Tinh bột nghệ tách tinh dầu hoàn toàn trên dây chuyền máy móc hiện đại, thành phẩm thu được giữ được nguyên màu sắc, hương vị đặc trưng và tinh chất quý của củ nghệ.
Phân biệt tinh bột nghệ dựa vào màu sắc
Nếu như search thử từ khóa về Nghệ bằng tiếng Anh như Turmeric (và các từ khóa liên quan đến Turmeric) bạn sẽ thấy các nước trên thế giới luôn dùng Tinh bột nghệ bột nghệ có màu vàng đậm. Loại tinh bột nghệ vàng nhạt sản xuất thủ công chỉ có ở Việt Nam do áp dụng công nghệ làm tinh bột sắn ( trong khi củ nghệ và củ sắn hoàn toàn khác nhau.)
Hy vọng một số gợi ý trên phần nào đó giúp quý vị và các bạn tự mình tìm hiểu những thông tin hữu ích, chính xác và khách quan nhất về Nghệ và các sản phẩm liên quan. Từ đó, quý vị hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất phục vụ cho sức khỏe và sắc đẹp của gia đình.