Sữa Nghệ tên tiếng Anh là Turmeric Latte, cũng được người phương Tây gọi là Golden Mylk (Sữa Vàng) với ý nghĩa tôn vinh một loại đồ uống có màu của nghệ và có nhiều công dụng “quý như vàng”.

Khi lên Google hay Facebook bạn chỉ cần search “Turmeric Latte” hoặc “Golden Milk” là ra hàng triệu kết quả về thức uống mình muốn tìm hiểu. Còn hẳn nhiên vì chúng ta là người Việt nên chỉ cần mở smartphone và gõ: S-U-A (dấu cách) N-G-H-E…

Công thức tối ưu của Sữa Nghệ là kết hợp nghệ với sữa làm từ các loại hạt giàu năng lượng (không có nguồn gốc động vật), chẳng hạn như sữa hạt điều - hạnh nhân. Thường thì những người có nguy cơ hoặc đang mắc bệnh ung thư nên áp dụng công thức này.

Tất nhiên bạn cũng có thể kết hợp nghệ với các loại sữa nguồn gốc động vật sẵn có (sữa bò tươi, sữa Ông Thọ…) như một biện pháp thay thế tiện lợi phù hợp với cuộc sống bận rộn, miễn là sức khỏe bạn cho phép (không phải trường hợp cần kiêng sữa nguồn gốc động vật).

sữa nghệ vcurmin

Dạo “một vòng” các quán café từ Los Angeles (Mỹ) đến London (Anh), sang Sydney (Australia), có thể bạn sẽ thấy trên menu sẵn món Tumeric Latte, chính là Sữa Nghệ.

Melissa Sharp, chủ quán café nổi tiếng Modern Baker ở Oxford (Anh) cho biết, Sữa Nghệ đang là đồ uống nóng bán chạy bậc nhất tại đây kể từ khi được đưa vào thực đơn hồi tháng 1/2016. "Từ lúc mở cửa cho đến lúc đóng cửa, Sữa Nghệ luôn là thức uống được khách hàng của chúng tôi gọi nhiều nhất. Tôi nghĩ là do Sữa Nghệ không chứa caffeine và lại rất tốt cho sức khỏe".

Sữa Nghệ được chào đón ở nước Anh tốt đến mức tờ báo danh tiếng The Guardian đã tôn vinh đây là “đồ uống của năm 2016”.

Theo một báo cáo về xu hướng ẩm thực của người Mỹ năm 2016, từ khóa Sữa Nghệ được tìm kiếm trên Google trong vòng 5 năm gần đây đã tăng 300%!

Có một điều thú vị là, Củ Nghệ vốn được coi là một loại thực phẩm đậm chất phương Đông nhưng các ngôi sao Hollywood như Gwyneth Paltrow, Kourtney Kardashian… lại tiết lộ họ coi đây là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp sang trọng của mình.

Yếu tố chính giúp cho Sữa Nghệ nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được tin dùng chính là thành phần Nghệ.

Củ Nghệ từ xa xưa là một loại gia vị không thể thiếu trong nền ẩm thực của rất nhiều dân tộc trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Theo trang WebMD, Nghệ thường được sử dụng trong các bài thuốc điều trị viêm khớp, trầm cảm, đau đầu, đầy hơi, các bệnh dạ dày, mệt mỏi và nhiều bệnh khác.

Nhờ đặc tính chống viêm ưu việt, Nghệ ngày nay còn được dùng để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh ung thư.

Tinh nghệ nano curcumin (dạng viên nén hoặc dạng bột) đã trở thành một lựa chọn mới, thắp thêm hy vọng chiến thắng cho hàng triệu bệnh nhân của căn bệnh thế kỷ: Ung thư!

Tờ The Guardian ca ngợi: "Gia vị này được cho là có thể giúp chống lại bách bệnh, từ ho, sốt cho đến ung thư. Và kết hợp với sữa càng tăng thêm sức mạnh chữa bệnh của nghệ".

Một số loại bệnh phổ biến nên dùng Sữa Nghệ để hỗ trợ điều trị, theo The Guardian:

♦ Chữa ho: Với đặc tính sát trùng, chống oxy hóa và chống viêm nhiễm nên nghệ có thể chống lại những cơn ho dai dẳng. Vì vậy, khi bị ho khan, ho có đờm, bạn hãy uống một cốc Sữa Nghệ.

♦ Giải độc cơ thể: Uống Sữa Nghệ hàng ngày cũng được xem là một phương pháp thải độc, giúp lọc sạch máu và giải độc gan.

Thức uống này còn có tác dụng cải thiện lưu thông máu và kích thích hệ bạch huyết giúp cho cơ chế thoát nước tự nhiên của cơ thể hoạt động mạnh hơn.

♦ Giúp ngủ ngon: Uống một ly sữa nóng trước giờ đi ngủ đã tốt, nhưng uống sữa nghệ ấm lại càng tốt hơn. Do trong sữa nghệ có chứa serotonin và melatonin, chất kích thích chu kỳ giấc ngủ.

Làm đẹp da: Cả nghệ và sữa đều có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa. Vì vậy khi kết hợp 2 loại này lại sẽ tăng tác dụng lên gấp đôi, giúp tiêu diệt các gốc tự do, tác nhân gây hại da làm cho da sáng bóng, mịn màng.

♦ Giảm đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt: Nghệ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng giúp chống co thắt và giảm đau. Vì vậy, trong kỳ "đèn đỏ", bạn hãy uống một ly Sữa Nghệ mỗi ngày để giảm đau bụng.

mua tinh bột nghệ
Các tin khác