(024) 6683 2266 - (028) 3888 2266 | ĐIỂM BÁN
Đề tài Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ
Vì sao đau dạ dày thường tăng “đột biến” vào dịp Tết?
Theo các chuyên gia y tế, đau dạ dày là một trong những bệnh thường gặp nhất khi Tết đến, Xuân về. Vào những ngày gần Tết và trong Tết, rất nhiều người phải đối mặt với các cơn đau dạ dày cùng các triệu chứng như đau âm ỉ, nóng rát vùng thượng vị, ợ chua, ợ hơi, đầy chướng bụng, buồn nôn, nôn sau khi ăn… Đặc biệt, viêm loét dạ dày mạn tính rất dễ tái phát trong khoảng thời gian này. Nguyên nhân là bởi Tết hội đủ các yếu tố làm cho cơn đau dạ dày khởi phát và tái phát. Cụ thể:
- Do chế độ ăn uống với nhiều rượu bia, chất béo: Những chén rượu chúc Xuân, ly bia mừng năm mới, những bữa tiệc tất niên, tân niên sum họp gia đình với các loại đồ ăn nhiều chất béo (bánh chưng, giò, chả...), thực phẩm chua cay (hành muối, bò khô…) đều tạo điều kiện cho cơn đau dạ dày xuất hiện, nhất là với những người có tiền sử đau dạ dày mãn tính. Bởi lẽ, liên tục nạp những thứ “khó tiêu” này vào cơ thể trong thời gian ngắn khiến dạ dày phải hoạt động nhiều hơn để tiêu hóa; kích thích dạ dày tiết ra nhiều acid hơn bình thường; tác động xấu đến niêm mạc dạ dày; gây viêm loét, ợ chua, đau bụng, nôn mửa, thậm chí là chảy máu dạ dày rất nguy hiểm. Ngoài ra, tình trạng ăn uống giờ giấc thất thường vào dịp Tết cũng góp phần khiến tình trạng đau dạ dày xuất hiện và tiến triển.
- Do sinh hoạt thất thường: Bên cạnh việc ăn uống không điều độ, chế độ sinh hoạt thất thường vào dịp Tết như thức khuya, ngủ không đủ giấc cũng tạo gánh nặng cho đường tiêu hóa, khiến dạ dày làm việc mệt nhọc, dễ tái phát cơn đau. Việc sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê… gây ức chế sự tạo thành chất nhầy, đồng thời kích thích tiết ra nhiều acid dịch vị, làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày.
- Ngoài ra, thời tiết giá rét, mưa phùn trong những ngày đầu xuân cũng tạo điều kiện cho cơn đau dạ dày tái phát. Theo số liệu thống kê y tế, có tới trên 70% số người viêm loét dạ dày có cơn đau trong mùa rét.
Đau dạ dày không chỉ ảnh hưởng đến niềm vui ngày Tết mà còn có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày khi không được điều trị hiệu quả.
Bí quyết “cắt đứt” nỗi lo đau dạ dày, cho Tết vui trọn vẹn
Có một sản phẩm được xem là giải pháp hỗ trợ trị viêm loét dạ dày – tá tràng có vi khuẩn HP hiệu quả, dùng cho người đau dạ dày cấp và mạn tính, người có hội chứng trào ngược dạ dày, thực quản do viêm dạ dày, tá tràng; người có các triệu chứng đau tức, chướng bụng do đầy hơi, khó tiêu.
TINH BỘT NGHỆ TÁCH TINH DẦU - ĐỀ TÀI VIỆN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY HIỆU QUẢ
Hoạt chất Curcumin có trong tinh chất nghệ vàng có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả cao. Curcumin có tác dụng làm giảm tiết dịch vị, kích thích sản sinh chất nhầy, bảo vệ niêm mạc dạ dày. Curcumin có tác dụng chống viêm, làm liền vết loét ở thành dạ dày nhanh chóng. Ngoài ra, Curcumin còn giúp tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa giúp bệnh nhân ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn nhưng không làm tăng tiết dịch vị dạ dày. Chính vì các lý do trên mà Curcumin có tác dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày toàn diện, hiệu quả.
Trong củ nghệ tươi hay bột nghệ thường có hàm lượng Curcumin thấp nên người bệnh dùng trong thời gian dài mà hiệu quả không cao. Tinh chất nghệ vàng trải qua quá trình chế biến phức tạp, công phu thu được hàm lượng Curcumin cao gấp hàng chục lần nên dùng tinh chất nghệ vàng trị viêm loét dạ dày sẽ có hiệu quả cao trong thời gian ngắn.
Trong điều trị viêm loét dạ dày, thường kết hợp tinh chất nghệ vàng với mật ong bởi vì mật ong có tác dụng giảm tiết acid dịch vị lại có khả năng kháng khuẩn và cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bệnh nhân, giúp bệnh nhân nhanh phục hồi thể trạng.
CÁCH DÙNG TINH BỘT NGHỆ TÁCH TINH DẦU TRONG ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY
Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 - 2 thìa tinh bột nghệ tách tinh dầu với nước lọc cho dễ uống. Dùng hàng ngày từ 1 -3 tháng tuỳ mức độ nặng của bệnh. Đây là vị thuốc rất lành vì thế bạn không phải lo lắng khi phải dùng lâu dài. Nên dùng ít nhất 3 tháng sẽ có hiệu quả tốt nhất.
Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu được chiết xuất 100% từ củ nghệ tươi đã tuyển chọn kĩ, với công nghệ tiên tiến và quy trình sản xuất đảm bảo VSATTP mà vẫn giữ được màu sắc hương vị tự nhiên và hàm lượng curcumin cao trong củ nghệ. Không sử dụng các loại hóa chất và phụ gia trong toàn bộ quá trình sản xuất. Đặc biệt với quy trình tách tinh dầu bằng công nghệ cuốn hơi nước hiện đại nhất Việt Nam.
Sử dụng sản phẩm kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ (tránh các thực phẩm quá nóng, lạnh, quá cay, mặn; hạn chế bia rượu, các chất kích thích; tăng cường bổ sung rau củ và thức ăn mềm…) chính là giải pháp hoàn hảo giúp tiêu diệt vi khuẩn HP, hỗ trợ điều trị và tránh tái phát viêm loét dạ dày, “cắt đứt” nỗi lo đau dạ dày để đón Tết Mậu Tuất vui khỏe trọn vẹn.