(024) 6683 2266 - (028) 3888 2266 | ĐIỂM BÁN
Đề tài Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ
Nghệ là gia vị nhưng là vị thuốc quý. Vết thương bôi nghệ tươi vừa chống nhiễm khuẩn vừa mau lành lại không để sẹo xấu. Tinh bột nghệ (curcurmin) có tácdụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Vì thế khi bị viêm loét dạ dày nhiều người hay dùng tinh bột nghệ sẽ tốt hơn nghệ tươi. Ngoài ra, nghệ còn ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và các nơi khác.
Nghệ và mật ong chữa đau dạ dày
Mật ong trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong chứa đường glucoza, đường hoa quả… và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.
Chính vì thế khi kết hợp 2 thực phẩm này lại với nhau sẽ làm giảm đau dạ dày hiệu quả. Mật ong và nghệ là công thức được nhiều người đau dạ dày sử dụng.
Để chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ vàng và mật ong, các bạn có thể áp dụng theo cách dùng bài thuốc như sau:
Bạn có thể dùng củ nghệ vàng hoặc tinh bột nghệ (tinh bột nghệ khi dùng sẽ không bị nóng như nghệ tươi), mật ong là loại tự nhiên nguyên chất
Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần bạn lấy khoảng (5-10gr) tinh bột nghệ, 1 thìa mật ong cho vào cốc nước (khoảng 100ml nước sôi để nguội) khuấy đều lên để uống trước bữa ăn.
Lưu ý: một số người có cơ địa bị nóng thì không nên dùng mật ong