(024) 6683 2266 - (028) 3888 2266 | ĐIỂM BÁN
Đề tài Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ
"Tết sắp đến, mang theo niềm vui đoàn tụ, không khí náo nức mỗi dịp Tết đến xuân về, nhưng cũng là nguyên nhân khởi phát một số bệnh như viêm loét dạ dày, xơ gan, rối loạn tiêu hóa. Nền nhiệt thấp, mưa phùn ẩm, chế độ ăn uống, sinh hoạt “thả phanh”, và quan niệm: “Xuân về không rượu chẳng có Xuân” làm cho nhiều người không có được niềm vui trọn vẹn "
Cẩn trọng nguy cơ đau dạ dày ngày Tết Ngày tết đến, trong niềm vui chung của mọi nhà, bè bạn gặp nhau phải lấy chén rượu làm quà, để nâng ly chúc mừng một năm mới sức khỏe, thành công, kinh doanh bằng năm, bằng mười năm cũ.
Chén rượu trong dịp tết còn là cách để bà con láng giềng quây quần, anh em, họ hàng, gia tộc hay sui gia… chia sẻ những niềm vui năm cũ, chúc nhau năm mới thịnh vượng an khang.
Bạn bè sau những năm tháng tha phương cầu thực về quê ăn tết đón xuân gặp nhau, vui ngày tao ngộ cũng phải có chén rượu nâng lên chia sẻ tâm tình.
Nhưng sự cao hứng trên bàn nhậu đó cùng với việc ăn uống không điều độ, nhiều dầu mỡ, ăn không ra bữa, ngủ không đủ giấc…tạo gánh nặng cho đường tiêu hóa, khiến cho dạ dày và gan làm việc mệt nhọc, mức cholesterol, acid uric, đường huyết dễ dàng tăng cao, có thể mang lại những hiểm họa khôn lường, đe dọa sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
Thói quen “ngày Tết thì gặp đâu ăn đó”, ăn không đúng giờ, thành bữa cũng không thích hợp cho người bị đau dạ dày.
Thời tiết giá rét, mưa phùn trong những ngày đầu xuân cũng là nguyên nhân thuận lợi làm cơn đau dạ dày tái phát (theo thống kê có tới trên 70% người loét dạ dày có cơn đau trong mùa rét).
Rượu, chè đặc, thuốc lá, cà phê... cũng làm gia tăng nguy cơ đau dạ dày do ức chế sự tạo thành chất nhầy, đồng thời kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị, làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày
Không chỉ dạ dày bị phá hủy, rượu còn được chuyển hóa tới 90% tại gan, nên nếu uống rượu với số lượng nhiều, gan không kịp chuyển hóa hết thì chất ethanol có trong rượu bia được biến đổi thành Acetaldehyde rất độc, gây viêm và tiêu tế bào gan.
Ngoài ra, trường hợp ngộ độc do uống phải rượu giả, rượu kém chất lượng trong dịp tết ngày càng tăng, chiếm gần 50% tổng số bệnh nhân ngộ độc rượu của cả năm.
Làm gì để bảo vệ gan, dạ dày ngày Tết Hãy quan niệm mừng năm mới là những ngày chúng ta được nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Đừng bắt cơ thể chúng ta “phải ăn, phải uống” quá nhiều.
Quan trọng nhất, cần nhớ rằng, dù vui xuân, chúng ta vẫn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, đúng giờ và thành bữa để dạ dày có lúc nghỉ ngơi.
Nên hạn chế các thức ăn xào, rán khó tiêu, nhiều gia vị, dưa, cà, hành muối, các quả chua, chuối tiêu. Tránh các chất kích thích, hạn chế rượu, bia, thuốc lá, trà đặc, cà phê.
Tránh ăn những thức ăn có mảnh sắc, dai cứng như xương băm, sụn, tôm, cua, cá rán... Tránh ăn quá nóng, quá lạnh, hay quá no vì ăn nóng quá làm niêm mạc dạ dày sung huyết, lạnh quá làm dạ dày co bóp mạnh hơn dễ gây đau, có khi chảy máu, quá no lại làm dạ dày căng to, co bóp yếu, ảnh hưởng đến quá trình nhào trộn tiêu hoá thức ăn.
Sinh hoạt điều độ, không thức quá khuya, không vui chơi quá độ để ảnh hưởng đến sức khoẻ Chú ý phòng chống lạnh tốt, mặc đủ ấm, ngủ ấm, không để cơ thể bị nhiễm lạnh.
Nhớ uống Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu hàng ngày để bảo vệ gan, phòng tránh viêm loét dạ dày tái phát, làm suy giảm sức khỏe, mất vui trong dịp tết
Trong y học cổ truyền, nghệ vàng là một trong số ít các thảo dược vừa có tác dụng giải độc gan lại hiệu quả với bệnh viêm loét dạ dày. Hoạt chất đem lại tác dụng của nghệ vàng là curcumin.
Thực tế rất nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng đã chứng minh curcumin có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết chất nhầy, phục hồi nhanh các tổn thương và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày
Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN sản xuất từ củ nghệ vàng, được đánh giá đạt chất lượng tương đương các chế phẩm của nước ngoài
Với sự hấp thu Curcumin cao, tách được tinh dầu và các thành phần cặn bã, Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu đã giúp phát huy tối đa tác dụng của Tinh Nghệ Vàng, mang lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường. Chỉ cần uống 2-4 thìa Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ gan và dạ dày an toàn trong dịp Tết.
Thực tế, sau 2 năm, Tinh Bột Nghệ Tách Tinh Dầu đã mang lại sức khỏe, niềm vui cho hàng trăm nghìn bệnh nhân viêm loét dạ dày và được vinh danh 1 trong những Thương hiệu Việt Nam uy tín được Người tiêu dùng bình chọn.
Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi Tổng đài miễn cước (04) 6683 2266 - (08) 3888 2266 hoặc truy cập website tinhbotnghe.vn