(024) 6683 2266 - (028) 3888 2266 | ĐIỂM BÁN
Đề tài Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ
Đau bao tử nên ăn gì?
Thông thường đa số những người bị bệnh đau bao tử thường rất quan tâm đến vấn đề ăn uống do những cơn đau xuất hiện và hành hạ họ mỗi khi ăn phải những thức ăn không tốt cho bao tử. Chính vì thế để hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh đau bao tử hay giúp giảm các triệu chứng đau do bệnh gây ra người bị bệnh đau bao tử nên ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng, mềm và dễ tiêu hóa như:
– Cháo, mỳ sợi nhỏ, cơm nhão… trong đó sử dụng những thức ăn làm bằng bột mỳ là tốt nhất. Do những thức ăn này mềm, dễ tiêu hóa, lại có chất kiềm, có tác dụng làm bão hòa axít trong bao tử.
Thực phẩm tốt cho bệnh đau dạ dày
– Nên ăn thức ăn giảm tiết axit dịch vị: bắp cải, đậu, bí ngô, cà rốt, hành lá, chất ngọt (mật ong, đường, bánh quy), dầu thực vật (các loại dầu được chế biến từ các loại hạt: dầu hướng dương, dầu vừng, dầu hạt cải, dầu đậu nành…).
– Thức ăn trung hòa axit dịch vị, làm lành chỗ loét: sữa, trứng, thịt nạc, cá, tôm, rau củ non, đặc biệt họ cải (cải bắp, củ cải, rau cải…), gừng, chuối, dưa hấu, dưa leo, thốt nốt…
– Thức ăn bảo vệ niêm mạc bao tử thấm dịch vị: khoai mì, gạo nếp, bột sắn, bánh mì, bánh quy…
– Khi ăn nên nhai kỹ, nuốt chậm, vì trong khi nhai có thể tăng thêm sự bài tiết của nước bọt, nước bọt có tác dụng giảm axít và bão hòa axít có trong bao tử.