(024) 6683 2266 - (028) 3888 2266 | ĐIỂM BÁN
Đề tài Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ
Cơ chế hình thành nên bệnh đau bao tử là khi thức ăn được đưa xuống bao tử thì lúc này bao tử phải tiết ra nhiều axit và men tiêu hóa để phân hủy những thức ăn này đồng thời nó cũng tạo ra các chất nhầy giúp dạ day tránh được sự ăn mòn của các axit và men tiêu hóa. Với người bình thường 2 quá trình này được cân bằng nên bao tử không bị tổn hại gì. Nhưng chỉ cần 1 trong 2 quá trình này bị mất cân bằng sẽ dẫn đến việc bị đau bao tử.
Đau bao tử - bệnh thường gặp
Có nhiều nguyên nhân gây đau bao tử
Một vài nguyên nhân khiến việc mất cân bằng này phải kể đến như
- Bao tử của bạn bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori. Theo các nghiên cứu y khoa cho biết có đến 80% những người bị đau bao tử là do nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori, 25% người bị nhiễm khuẩn này nhưng chưa phát bệnh nhưng khi gặp các tác nhân bên ngoài như hút thuốc lá, hít khói thuốc, sử dụng cafein…thì vi khuẩn này sẽ phát triển và làm tăng khả năng phát độc dẫn đến bệnh đau bao tử. Vi khuẩn Helicobacter Pyori chủ yếu lây từ người sang người qua việc tiếp xúc trực tiếp nước bọt hoặc chất phân. Ngoài ra nó còn có thể lây lan qua nước chưa được xử lý
- Nguyên nhân thứ 2 dấn đến bệnh đau bao tử còn do người bệnh thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau, các loại thuốc chống viêm như phi steroid như aspirin, ibuprofen (Advil, Motrin, …), naproxen (Aleve) và ketoprofen (Orudis). Những loại thuốc này có thể gây tổn thương thành niêm mạc bao tử.
- Người ung quá nhiều bia, rượu cũng dễ bị đau bao tử do rượu bia có thể ăn mòn lớp nhầy lót bao tử gây mất cân bằng như đã nói.
- Thường xuyên sử dụng cocain do chất này có thể gây tổn thương bao tử dẫn đến hiện tượng viêm bao tử và xuất huyết bao tử.
- Stress liên tục và kéo dài do đại phẫu, các tổn thương do chấn thương, bị bỏng hoặc nhiễm trùng có thể gây ra đau bao tử.
- Bệnh nhân ung thư đang trong quá trình điều trị bằng hóa trị, xạ trị. Do liệu pháp này có thể gây ra hiện tượng viêm niêm mạc bao tử dẫn đến đau bao tử hay viêm loét bao tử
Sử dụng sản phẩm tinh bột nghệ tách tinh dầu - Đề tài Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam để điều trị viêm loét dạ dày