(024) 6683 2266 - (028) 3888 2266 | ĐIỂM BÁN
Đề tài Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ
Thực phẩm mà người bị bệnh đau bao tử nên kiêng ăn
– Không sử dụng nước uống có gas, cà phê, thay vào đó nên chọn trà thảo dược, nước lọc hoặc các loại sữa.
– Không nên ăn các loại gia vị cay nóng, không nên uống bia rượu, thuốc lá, nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, không nên ăn quá no, cũng không nên để quá đói rồi mới ăn. Vì ăn quá no vì sẽ làm bao tử phồng căng, sinh ra nhiều axít có hại, dễ gây đau.
Thực phẩm cần tránh khi bị đau bao tử
– Thức ăn có tính axit trong bao tử như: trái cây chua (cam, bưởi, chanh, me), cà muối, giấm, mẻ, một số loại nấm, nước xốt thịt cá đậm đặc, ớt, tỏi…
– Ngoài ra, cần tránh các loại thức ăn có nguy cơ làm tổn thương lớp niêm mạc bảo vệ, bao tử phải co bóp, nghiền nát nhiều như: các loại thức ăn cứng, rau nhiều chất xơ, trái cây còn xanh cứng (cóc, ổi, xoài, táo…), thịt nhiều gân sụn…
– Chưa kể những thức ăn này phải mất một thời gian mới đến bao tử, axit sẽ được sản xuất trong lúc bao tử trống, vô tình làm tăng lượng axit trong bao tử. Hạn chế ăn những thức ăn chế biến sẵn, khó tiêu, chứa nhiều muối: chả lụa, lạp xưởng, thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích…
Bên cạnh hạn chế kiêng ăn các loại thực phẩm trên, hàng ngày có thể hòa tan 2-3 thìa cafe (5-10gr ) tinh bột nghệ vào khoảng 100ml nước, sữa khuấy đều trước khi uống. Có thể bổ sung 1 vài giọt mật ong đối với bệnh viêm loét dạ dày, đại tràng, hành tá tràng.