(024) 6683 2266 - (028) 3888 2266 | ĐIỂM BÁN
Đề tài Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ
Loét dạ dày gây ra không ít phiền toái cho người bệnh với các triệu chứng như đau âm ỉ vùng thượng vị, cảm giác bỏng rát, ợ nóng, buồn nôn, thậm chí có thể dẫn đến nôn mửa, khó tiêu. Vi khuẩn Hp là một trong những thủ phạm chính gây viêm loét dạ dày. Loại vi khuẩn này khu trú bên trong lớp chất nhày của dạ dày hoặc bám vào màng lót dạ dày gây ra các tổn thương khiến cho lớp niêm mạc ngày càng mỏng và yếu hơn. Hầu hết mọi người đều tìm cách chữa lành vết loét bằng việc sử dụng kháng sinh nhưng ít ai biết rằng có những thực phẩm sẵn có ngay trong gian bếp của bạn lại là những phương thuốc hiệu quả làm dịu cơn đau do loét.
Mật ong Mật ong được biết đến với tính chất kháng khuẩn và kháng virus tự nhiên. Nó rất hiệu quả trong việc chống lại và tiêu diệt vi khuẩn Hp, làm lành các vết loét. Mật ong cũng giúp làm dịu vùng niêm mạc dạ dày thực quản bị kích ứng và giảm cảm giác đau đớn cho người bệnh.
Sữa chua Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn có tác dụng thủy phân protein trong thức ăn thành chất dinh dưỡng dễ hấp thu, mặt khác cũng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn có hại gây lên men thối trong ruột, giúp giảm đau do loét. Tuy nhiên bạn lưu ý không nên uống sữa chua lúc đói vì dễ gây kích thích niêm mạc dạ dày dẫn đến đau rát vùng thượng vị. Tốt nhất là nên ăn sau bữa ăn chính khoảng 1-2 giờ.
Ngũ cốc
Ngũ cốc chứa một lượng lớn carbohydrat phức tạp có lợi trong việc làm dịu các vết loét. Chất xơ trong ngũ cốc giúp giải quyết các vấn đề về đường ruột, cải thiện việc tiêu hóa thức ăn.
Cải bắp Cải bắp chứa rất nhiều acid amin, L-glutamine và vitamin U là những hợp chất tiềm năng để loại bỏ viêm loét dạ dày. Các chất có trong cải bắp giúp tăng sản xuất chất nhày bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa và ngăn chặn tổn thương mới xuất hiện, giảm đau đớn cho bệnh nhân.
Gạo lức Với thành phần chứa carbohydrate phức tạp, gạo lức là một thực phẩm tuyệt vời cho người bị đau dạ dày. Gạo lức cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết, làm tăng chức năng của hệ thống tiêu hóa.
Tỏi
Với đặc tính kháng khuẩn và kháng virus tự nhiên, tỏi có thể chống lại và tiêu diệt vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Trong tỏi chứa chất kháng sinh alicin, giúp hệ tiêu hóa chống lại các tác nhân gây bệnh khá tốt.